Cách làm món thịt heo chiên giòn thơm ngon
Thịt heo chiên là món ngon không thể bỏ qua, tuy nhiên mua heo quay ở ngoài có thể sẽ đắt và không hợp vệ sinh vì vậy lựa chọn món thịt heo chiên giòn làm tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa cho bạn một món ăn cực ngon.
>>> 4 lỗi thông thường cần tránh khi sử dụng chảo chống dính
>>> Cách làm món khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn
Chuẩn bị:
Thịt ba rọi: 500 gram (chọn loại mỡ mỏng)
Dầu hào: 1 chai nhỏ
Hạt nêm, mỳ chính, nước mắm
Tỏi, dầu ăn, hành khô
Các dụng cụ như chảo chống dính, thìa đũa ...
Bước 1: Hãy rửa sạch thịt, cắt thịt sao cho vừa vặn với chảo. Bằm nhỏ tỏi, hành rồi cho vào ướp cùng với thịt. Cho dầu hào và 2 thìa nước mắm vào ướp với thịt. Để thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 10 phút, nhớ đảo qua thịt cho ngấm đều gia vị.
Bước 2: Cho chảo chống dính lên bếp, đun cho nóng sau đó cho dầu hào vào đợi cho dầu sôi. Thịt bỏ bớt hành tỏi bám ở phía trên, sau đó cho vào chảo bật lửa vừa và đợi thịt chín vàng. Nhớ lật thịt để thịt chín đều.
Lưu ý để lớp bì tiếp xúc nhiều với dầu để cho giòn và ngon hơn.
Bước 3: Vớt thịt ra vợt lưới hoặc để ra đĩa cho chảy bớt dầu rồi cắt thịt thành miếng.
Với món thịt lợn chiên giòn này không quá cầu kỳ mà lại rất ngon bạn có thể sử dụng với cơm hoặc bánh mỳ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét