Tôi luôn quan niệm cuộc sống chỉ có 2 điều thú vị là ăn và chơi vì vậy phải luôn cố gắng để được ăn những món ăn ngon và được đi chơi nhiều nơi thú vị. Trong số các món ăn, món khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn là một trong số ít những món ngon mà không thể bỏ qua. Vì vậy tôi đã học công thức làm món này, các bạn cùng tham khảo để có thể chế biến món ngon khó cưỡng lại này nhé.

>>> Nồi chảo dùng cho bếp từ
>>> Cách làm món mực chiên cay thơm  ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

Các nguyên liệu cần chuẩn bị khá đơn giản và dễ tìm:

- 250 gam cá ngừ, ngoài ra bạn có thể thay bằng các nguyên liệu khác như thịt lợn, tôm, …
- 4 củ khoai tây (khoảng 500g)
- Bột bắc hoặc bột năng khoảng 20 gam,
- Bột chiên xù 200 gam
- Bơ, muối, lòng đỏ chứng gà
- Hành lá, hành tím
- ½ thìa cafe tiêu, ⅓ thìa muối
- Gia vị, dầu ăn, bột nêm

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, ta tiến hành chế biến.


1. Hành lá nhặt sạch, rửa và thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ.
Lòng đỏ trứng gà tách riêng, cho ra bát rồi đánh tan. Bộ chiên xù cho ra tô.

2. Cho chảo lên bếp, đợi nóng rồi cho dầu vào phim thơn hành tím. Sau đó cho cá ngừ vào đảo tơi, cho ½ thìa tiêu, ⅓ thìa muối một chút hạt nêm cho vừa vị.

3. Khoai tây ta sẽ gọt vỏ, rửa sạch và thái thành miếng vừa cho dễ luộc. Sau đó ta cho khoai tây vào luộc hoặc hấp rồi dằm nhuyễn ra bát. Ta tiếp tục cho bột bắp hoặc bột năng cùng lỏng đỏ trứng gà, bơ và muối vào trộn đều cùng khoai tây nát.

4. Sau cùng ta lấy 1 nhúm khoai tây ra nhấn dẹt rồi cho cá ngừ vào giữa sau đó viên hình tròn hoặc hình bồ dục theo ý thích. Tiếp tục cho các viên khoai tây đã nặn được lần lượt vào bát trứng và lăn qua bát bột chiên xù.

5. Bước cuối cùng bạn bắc chảo lên bếp,  cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng ta thả các viên khoai tây vào khi nào vàng đều sẽ lấy ra.

Món ăn tuyệt ngon này có thể chấm vớt tương cà, tương cớt hoặc nước mắm chua ngọt cực kỳ thơm ngon.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top