Mực có lẽ là loại hải sản cực kỳ ngon mà ai cũng không thể bỏ qua. Mực có giá trị dinh dưỡng cao, thịt mực thơm ngon, hơi giòn và mềm nên rất được yêu thích. Kết hợp cùng vị béo ngậy của bơ sẽ cho ta một món ngon cực kỳ hấp dẫn.


Để chế biến được món này ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như dưới đây. Đây là khối lượng dành cho 2 người ăn.

400 gam mực tươi
1 hộp bơ nhỏ
Bột chiên giòn, bột chiên xù mỗi loại 1 bát nhỏ
Dầu ăn và rượu trắng
Về cách chế biến:
Trước tiên, ta làm sạch mực bỏ hết sống lưng và lớp màng bên ngoài, dùng thêm rượu để khử mùi tanh. Ta cần bóp mực với rượu sau đó sẽ mang đi rửa lại rồi thái thành từng khúc ngang vừa. Bởi khi chiên miếng mực sẽ bé lại nên cần lưu ý.



Với bột chiên giòn, ta hòa với chút nước để được một hỗn hợp sệt sệt là ổn. Bột chiên xù ta sẽ cho ra một cái tô.


Mực sau khi để ráo nước sẽ nhúng qua hỗn hợp bột chiên giòn sau đó lăn qua bột chiên xù.

Tiếp theo, ta cho chảo chống dính lên bếp đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp tục đợi dầu trong chảo sôi, ta sẽ cho bơ vào trong chảo. Ta cho khoảng 3 thìa bơ vào chảo, sau đó lấy thìa đảo đều cho bơ tan ra.

Cuối cùng ta cho mực vào chiên vào đều các mặt là được. Sau đó ta lấy mực cho ra giấy cho thấm bớt dầu. Lưu ý mực rất nhanh chín nên ta không nên để quá lâu.

Mực chiên ta có thể chấm với tương ớt hoặc tương cà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top